Nghĩa Trang Chính Sách Củ Chi

Nghĩa trang chính sách Củ Chi sẽ được dành riêng cho những người quá cố thuộc diện chính sách như thương binh, liệt sĩ, những người có công với cách mạng… Dự kiến, nghĩa trang Củ Chi có diện tích rộng khoảng 100 ha và trên phần đất ở ấp Cây Trắc, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi.

Theo UBND TP HCM, do tính chất đặc biệt của mục đích sử dụng, Nghĩa trang chính sách Củ Chi được chú trọng tới 2 yêu cầu là xây dựng theo dạng nghĩa trang – công viên và phân kỳ đầu tư theo 3 giai đoan. Dự kiến, diện tích giai đoạn đầu của nghĩa trang là 30 ha, tiếp theo là 30 ha và 40 ha. Khu nghĩa trang Củ Chi sẽ được cách ly với bên ngoài bằng dãy cây cao su để cải thiện môi trường và cảnh quan.

Những trường hợp được chôn cất tại Nghĩa trang Chính sách Củ Chi TP.HCM ( tại huyện Củ Chi): Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, cán bộ tham gia trong hai cuộc kháng chiến nay đã hưu trí hoặc còn đang đương chức kể cả cán bộ có thời gian công tác sau ngày 30-4-1975 (đối với nam có hệ số lương 4,65, nữ là 4,32 trở lên).

nghia trang chinh sach cu chi

Nhà Tang Lễ

Tag: nghĩa trang , nghia trang chinh sach cu chi ,